Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2016 sẽ tăng tốc mạnh mẽ

Wed, 09 / 2016

Rate this post

Sau một thời gian chững lại ở tháng Ngâu, vừa bước sang tháng 8 âm lịch, thị trường BĐS từ Nam chí Bắc, từ căn hộ chung cư cho đến biệt thự ven biển đang hồ hởi đón nhận những luồng sinh khí mới. Cả thị trường đang sôi động trong cuộc đua giành khách cuối năm. Trong cuộc cạnh tranh này có cả những ông lớn dày dặn kinh nghiệm và cũng có cả những người chơi mới gia nhập thị trường.

Nguồn cung mới đổ bộ thị trường nhà đất Hà Nội

Ở phân khúc căn hộ chung cư, sôi nổi nhất phải kể đến Hà Nội. Ngoài hàng chục nghìn căn hộ thuộc nguồn cung cũ đang tăng tốc bán ra, thị trường còn chứng kiến cuộc đổ bộ của vô số những dự án mới với nguồn cung lên cả nghìn căn. Điều đặc biệt, hầu hết nguồn cung mới đều là những dự án thuộc phân khúc BĐS cao cấp với những tên tuổi mới nổi.

Dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2016 sẽ tăng tốc mạnh mẽ

Có thể kể đến sự xuất hiện của Công ty Triệu phú với dự án Center Home 129D Trương Định (Hai Bà Trưng) hay Công ty Cổ phần đại việt Trí Tuệ với sản phẩm BĐS đầu tay The Legend 109 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân), Công ty CP phát triển đầu tư Hà Nội với “đứa con đầu lòng” đầy tâm huyết The Golden Palm Lê Văn Lương (Thanh Xuân)….

Thị trường BĐS Hà Nội thời gian qua cũng ghi nhận sự tham gia của hàng loạt đại gia địa ốc Phía Nam. Nổi bật nhất phải kể đến sự kiện Công ty Long Giang vừa ra mắt dự án mang tên Rivera Park Hà Nội 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân)..Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, trong quý 4 một ông lớn BĐS Sài Gòn cũng sẽ nhập cuộc chơi tại thị trường Hà Nội với dự án chung cư cao cấp.

Cuộc đua cuối năm trên thị trường BĐS thủ đô ngày càng diễn ra sôi động hơn khi có sự góp mặt của hàng loạt ông lớn như Sungroup ra mắt căn hộ dự án Sun Grand City tại số 69B Thụy Khuê (Tây Hồ), Tân Hoàng Minh chuẩn bị ra mắt dự án D’. Capitale Tân Hoàng Minh trên đất vàng Trần Duy Dưng…Và mới đây, đại gia Bầu Hiển cũng nhập cuộc chơi với dự án đầu tay T&T Riverview (Hoàng Mai)….

Với nguồn cung đang gia tăng mạnh mẽ trong phân khúc căn hộ cao cấp, CBRE dự báo mức giá trên thị trường BĐS Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định trong những tháng cuối năm. Đặc biệt, để cạnh tranh giành khách, các chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chương trình triết khấu, khuyến mãi hấp dẫn hơn.

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS trong 4 tháng còn lại của năm 2016 sẽ vô cùng sôi động. Cùng với những doanh nghiệp BĐS đã có tên tuổi, sự góp mặt của những người chơi mới với hướng đi khác biệt đang mang một làn gió mát đến cho thị trường cuối năm. Đây cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy, biết nắm bắt thị trường.

Từ khóa

Tin liên quan